[MẸO HAY CHO BẠN] Làm thế nào để vận chuyển một tủ lạnh lớn ?

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu chuyển nhà hay đơn giản chỉ là chuyển tủ lạnh từ vị trí này qua vị trí khác thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này. Tủ lạnh là tài sản rất giá trị và nếu như bạn không cẩn thận sẽ rất dễ hư hỏng. Giống như bất kỳ đồ nội thất nặng nào, vận chuyển di dời tủ lạnh có thể khó khăn, nhưng nếu bạn có, nhân công, thiết bị, thời gian và một số trợ giúp, bạn có thể thực hiện bằng 9 bước đơn giản sau đây:


1. Trước khi vận chuyển phải đo đạc

Để di chuyển các thiết bị lớn trong gia đình, hãy đảm bảo bạn đo đạc được cả hai nơi, nơi bạn chuẩn bị chuyển đi và nơi bạn sẽ chuyển đến. Dùng thước để đo tủ lạnh và ghi lại số liệu trên một tờ giấy chiều rộng, chiều cao và chiều sâu.

Những thứ cần phải đo:
•    Chiều rộng, chiều sâu, chiều cao nơi đặt tủ lạnh( nếu không vừa thì phải sắp xếp nơi khác để hoặc cơi nới chỗ cũ để dặt vào.
•    Chiều rộng, chiều cao cửa nơi đến và nơi đi, thật tệ khi vận chuyển tủ lạnh đến nơi nhưng không thể vào nhà. Cả nơi đi cũng phải đo vì nhiều khi tủ lạnh của chúng ta đã ở đó trước khi ta làm cửa.
•    Đo chiều cao của xe tải sẽ chở tủ lạnh. Đảm bảo xe đủ cao để tủ lạnh phải luôn đứng.

2. Chuẩn bị thiết bị hỗ trợ

Hãy chuẩn bị tất cả những vật dụng cần thiết sau đây để đến khi vận chuyển bạn không phải mất thời gian đi tìm kiếm hoặc mượn chung.

•    Xe đẩy
•    Dây đai di chuyển
•    Giấy cactong, màng pe, nệm quấn.
•    Băng keo để đóng gói
•    Cây kéo

Tham khảo:
>>>> 8 Lời khuyên chuyển nhà trong mùa dịch Covid19

3. Đưa thực phẩm ra ngoài

Bạn hãy đưa thực phẩm ra ngoài, nhất là những chai lọ dễ vỡ, trứng gà, các loại nước mắm nước tương. Nếu chúng ta để đồ trong tủ lạnh, tủ lạnh sẽ  tăng thêm trọng lượng gây khó khăn cho việc vận chuyển và quá trình vận chuyển có thể gây đổ vỡ. Đây cũng là dịp để bạn bỏ đi bớt những thực phẩm để lâu không dùng, hoặc thực phẩm hết hạn sử dụng. Đóng những thực phẩm của bạn vào thùng xốp để giữ lạnh, vì thực phẩm lạnh bỏ ra ngoài rất mau hư.

4. Rút phích cắm điện

Nếu tủ lạnh bạn có đá đông bên trong, thường sẽ mất ít nhất 6-8 giờ để đá tan hết tùy thuộc vào trạng thái của tủ đá. Tốt nhất là làm tan đá qua đêm, điều này cho phép bạn đủ thời gian vào buổi sáng để lau sạch bên trong.
Nếu bạn đang di chuyển mà đá đang tan thì nước sẽ tràn ra ngoài gây mất vệ sinh và có thể bị trượt chân gây tai nạn khi di chuyển.

5. Đưa khay kệ ra ngoài

Tháo các kệ, đặc biệt nếu chúng là kính. Nếu bạn thích, hãy buộc băng ngăn tủ lạnh lại (cẩn thận rằng băng không để lại dấu). Nếu bạn gỡ bỏ kệ và ngăn kéo, quấn chúng với chăn di chuyển, khăn hoặc giấy thường để bảo vệ chúng trong quá trình di chuyển.
Nếu tủ lạnh của bạn phức tạp và kệ cần phải đi ở một nơi cụ thể, sau đó chắc chắn rằng bạn gắn nhãn cho họ để bạn biết làm thế nào để đặt bên trong với nhau sau khi bạn di chuyển.Tiện thể bạn có thể vệ sinh chúng luôn trước khi chúng ta bỏ vào lại nhé.

6. Quấn dây và bảo vệ cửa

Quấn dây điện của tủ lạnh lại và cố định chúng bằng băng keo, đảm bảo nó để nó không gây ra vướng víu trong khi di chuyển. Cố định cửa tủ lạnh bằng băng keo, nên dùng băng keo trong để khỏi bị dơ khi chúng ta gở băng keo ra.

7. Di chuyển tủ lạnh

Đưa tủ lạnh ra khỏi vị trí và dùng màng Pe, chăn nệm quấn xung quanh bề mặt để bảo vệ chúng khỏi trầy xướt làm mất giá trị tủ lạnh. Sau đó đưa xe đẩy vào mặt sau tủ lạnh và dùng dây cố định lại rồi hãy di chuyển nó đi. Ít nhất có 2 người để hổ trợ khi cần. Nếu nhà bạn có cầu thang mà tủ lạnh bạn quá lớn, hãy liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói, những người chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cho tủ lạnh bạn an toàn.

8. Khi đưa lên xe

Khi sắp xếp lên xe tải chuyển hàng nhớ đặt mặt lưng tủ lạnh sát vào thành xe, sau đó dùng dây cố định vào thành xe, không cho tủ lạnh di chuyển khi xe đang chạy.

9. Khi đặt vào vị trí mới

Khi định vị tủ lạnh vào không gian mới của nó hãy nhớ tháo chăn nệm đã bọc tủ lạnh ra trước để tránh việc kéo ra kéo vào nhiều lần. Trước khi cắm vào, để tủ lạnh ngồi ít nhất 2-3 giờ. Điều này cho phép các chất lỏng chảy trở lại vào máy nén. Điều này rất quan trọng đối với cơ chế làm lạnh của nó.
Một khi bạn đã di chuyển tủ lạnh, cắm vào và để nó. Nó sẽ mất một thời gian trước khi tủ lạnh đã sẵn sàng để sử dụng. Một số yêu cầu 3 ngày trước khi chúng đạt được nhiệt độ tối ưu. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để biết chi tiết.

Các mẹo khác để giúp bạn di chuyển tủ lạnh của bạn

Đừng đặt nó nằm nghiêng ngửa, luôn giữ tủ lạnh đứng thẳng đứng càng nhiều càng tốt.
Điều này đảm bảo rằng dầu sẽ không thấm vào ống làm mát mà có thể gây ra thiệt hại lâu dài.
Đọc hướng dẫn sử dụng. Kiểm tra hướng dẫn di chuyển trong tủ lạnh của bạn trước khi bạn di chuyển.

Đừng ngần ngại gọi dịch vụ vận chuyển nhà chuyên nghiệp nếu bạn không đủ nhân lực để làm việc này nhé. Nếu bạn không cẩn thận làm hỏng chúng thì thiệt hại rất lớn đó. Vì tủ lạnh nếu mà hư thì giá rẻ như cho. Bạn hãy nhớ điều này.

 

==> Vận chuyển đàn Piano an toàn
==> Làm thế nào để đóng gói chén bát đĩa khi chuyển nhà?

==> Như thế nào là chuyển nhà trọn gói nhanh trong ngày
==> Tháo ráp máy lạnh khi chuyển nhà
==> Vận chuyển đàn piano an toàn
==> Chi phí chuyển nhà trung bình
==> Tránh chi phí phát sinh khi chuyển nhà
==> Vận chuyển hồ cá an toàn khi chuyển nhà


Chuyển Nhà Quang Minh
 

Tin nổi bật

[MẸO HAY CHO BẠN] Làm thế nào để vận chuyển một tủ lạnh lớn ?

9 bước đơn giản sẽ giúp bạn chuyển tủ lạnh một cách an toàn vì chúng tôi biết nếu bạn không cẩn thận làm hỏng chúng thì thiệt hại rất lớn đó. Vì tủ lạnh nếu mà hư thì giá rẻ như cho.

[MẸO HAY] 10 điều bạn nên biết để vận chuyển đàn piano dễ dàng và an toàn?

Piano là một vật có giá trị rất cao nhưng chúng nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra tai nạn lao động cho người khiêng đàn.

7 điều giúp bạn không căng thẳng khi chuyển nhà

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi việc căng thẳng khi nói đến chuyển nhà. Nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Chuyển nhà Quang Minh bạn có thể bớt căng thẳng đi rất nhiều

Chuyển nhà chuyên nghiệp TPHCM- 9 điểm đánh giá.

Các Công Ty chuyển nhà tại TPHCM hiện nay mọc lên như nấm mọc sau mưa, và công ty nào cũng tự xưng nào là: Chuyển nhà chuyên nghiệp nhất TPHCM, Chuyển nhà chất lượng cao nhất TPHCM, Chuyển nhà nhanh nhất…Thật khó để các bạn đánh giá và lựa chọn khi phải đúng giữa một rừng thông tin như vậy

Chi phí chuyển nhà trung bình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc chuyển nhà đôi khi không đúng với trường hợp vận chuyển nhà của bạn nhưng để cho việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ bạn phải biết chi phí trung bình vận chuyển nhà là bao nhiêu để chuẩn bị

8 LỜI KHUYÊN CHUYỂN NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID19

Thật sự thì không có gì là tuyệt đối đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cả, nhưng chúng ta hay tự biết cách bảo vệ bản thân mình trước đã. Và dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chuyển nhà trong đại dịch Covid-19 này.
Hotline
0886.188.189
Tư vấn - báo giá
0903 429 247
Dịch vụ