Làm thế nào để vận chuyển hồ cá cảnh an toàn khi chuyển nhà?

Cách vận chuyển hồ cá sang ngôi nhà mới là câu hỏi tuyệt vời mà bạn nên đặt ra cho mình đầu tiên khi bạn có ý định chuyển nhà. Bởi đơn giản cấu tạo của các hồ cá thường làm bằng kính liên kết với nhau bởi keo dính silicon nên chúng rất mong manh dễ vỡ. Nếu không cẩn thận khi vận chuyển hồ cá vỡ hoặc bể có thể gây nguy hiểm cho chúng ta và những người xung quanh.

Vậy làm thế nào để vận chuyển hồ cá cảnh khi chuyển nhà một cách an toàn? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cá cảnh là những sinh vật nhạy cảm nên bạn phải cẩn thận khi vận chuyển chúng

Những điều cần biết khi vận chuyển hồ cá

Trước khi bước vào giai đoạn chuẩn bị, có một số điều quan trọng bạn nên biết trước khi bạn quyết định vận chuyển hồ cá của mình sang một ngôi nhà mới. Một số chi tiết cụ thể mà bạn sẽ biết, trong khi các chi tiết khác có thể khiến bạn ngạc nhiên một chút.
  • Cá cảnh là những sinh vật xinh đẹp và duyên dáng nhưng chúng rất nhạy cảm với những thay đổi nhỏ trong môi trường đã được thiết lập của chúng. Vì vậy, trong quá trình vận chuyển cá của bạn sang một ngôi nhà mới tránh việc chuyển những sinh vật tinh tế này ra các thùng vận chuyển trong thời gian quá lâu, dễ gây căng thẳng biến ăn, hoặc có thể chúng sẽ không vượt qua được quá trình vận chuyển. Bạn nên biết điều này vì hồ cá là vật bạn nên vận chuyển sau cùng và cố định đầu tiên trong quá trình chuyển nhà của bạn.
  • Hầu hết các hồ cá là khá mong manh và bạn cần phải xử lý chúng cẩn thận nếu bạn muốn để có được chúng một cách an toàn đến đích của họ. Ngôi nhà bằng kính của cá xinh đẹp của bạn thường được dán lại với nhau và được thiết kế để nghỉ ngơi trên một bề mặt hoàn toàn bằng phẳng mà không có bất kỳ chuyển động hoặc rung động bất thường. Vậy nên bạn hãy thoát hết nước trong hồ ra trước khi vận chuyển hồ cá đi.
  • Việc vận chuyển nhà của bạn sẽ kéo dài bao lâu? Nếu bạn có kế hoạch vận chuyển hồ cá xa và bạn đánh giá rằng cơ hội sống sót của đàn cá quý giá của bạn quá mỏng, thì bạn có một vài lựa chọn thay thế an toàn hơn:
  1. Hãy cho cá cho bạn bè nào có hồ cá thích hợp, bạn chỉ vận chuyển hồ cá về nhà mới và sau đó tạo một đàn cá mới thay thế sau khi chuyển nhà hoàn tất.
  2. Nhượng lại toàn bộ hồ cá và đàn cá của mình cho bạn bè hoặc người thân của bạn và bạn mua lại cho mình ở ngôi nhà mới.
Đó là khi bạn phải chuyển nhà đi xa còn nếu bạn chuyển nhà tại TPHCM thì bạn chỉ cần gọi dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp TP.HCM vận chuyển thì họ sẽ vận chuyển an toàn cho bạn.
 
Vận chuyển hồ cá cảnh là việc làm cực kì khéo léo

Phải làm gì trước khi vận chuyển hồ cá của bạn?

Giai đoạn chuẩn bị của việc chuyển bể cá của bạn là điều cần thiết cho sự thành công của toàn bộ hoạt động. Hãy nhớ rằng bạn không thể chỉ bắt đầu thoát nước hồ cá của bạn mà không hoàn thành một số bước chuẩn bị quan trọng đầu tiên. Sau đây là các bước chuẩn bị bạn nên làm theo để hồ cá sẵn sàng vận chuyển an toàn:
  • Bước 1 : Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy chuẩn bị các vật tư thích hợp mà bạn sẽ cần trong khi vận chuyển. Chuẩn bị một vài xô đựng nước sạch sạch, không bị rò rỉ, trắng mờ đục và được trang bị nắp đậy. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho lưới cá của bạn, cũng như một ống hút nước, một vài thùng các tông dày, một chồng giấy gói và một cuộn xốp túi khí.
  • Bước 2 : Nếu có thể, hãy kiểm tra ngôi nhà mới của bạn để tìm nơi tốt nhất cho hồ cá của bạn sau khi vận chuyển. Hãy nhớ rằng hồ cá là một ưu tiên hàng đầu để bạn thiết lập và sắp xếp ngay khi bạn có thể để đàn cá của bạn ổn định và thích nghi một cách nhanh nhất. Tìm một chỗ có khả năng tiếp cận điện dễ dàng, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, và một không gian rộng rãi cho kết cấu hồ cá và tất cả các phụ kiện của nó. Nơi đặt hồ cá như tủ, kệ phải thật chắc chắn để chịu được toàn bộ trọng lượng của hồ cá và nước có thể được đựng trong nó.
  • Bước 3 : Tốt nhất là nếu bạn không cho cá ăn một ngày trước ngày vận chuyển - đừng lo, đàn cá của bạn sẽ ổn thôi. Bước phòng ngừa này sẽ giữ cho nước tương đối không bị lãng phí, và bên cạnh đó, vật nuôi của bạn sẽ không quá quan tâm để ăn do sự căng thẳng sắp tới.
==> Xem thêm:
Kinh nghiệm vận chuyển hồ cá rồng
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Quận Tân Phú

Hướng dẫn từng bước về cách vận chuyển hồ cá cho bạn tham khảo

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị trên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước sau để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, dễ dàng và quan trọng nhất – An toàn là trên hết.
 
Bước 1 : Sử dụng ống hút nước của bạn đã chuẩn bị sẵn, xả một ít nước từ bể vào xô đựng nước cho đến khi các xô chứa đầy khoảng hai phần ba. Không đổ đầy xô vào vành để tránh nước tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Hãy lưu ý rằng bạn không thể vận chuyển một hồ cá còn nước trong đó, ít nhất là không đến một ngôi nhà mới hoàn toàn an toàn. Nếu bạn đang vận chuyển một hồ cá của bạn đến một phòng khác, thì có, có thể di chuyển hồ cá của bạn mà không đổ nó ra trước.
Bước 2 : Dùng vợt lưới để bắt cá của bạn lại sau đó cho chúng thật nhẹ nhàng vào trong các xô nước ban đầu bạn đổ ra từ hồ cá. Không để cá vào nước mới, dễ bị sốc nước ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng.
Bước 3 : Kiểm tra số lượng lần cuối cùng trước khi đóng thùng lại.
Bước 4 : Đóng các thùng bằng nắp đậy riêng nhưng đảm bảo không khí trong lành vẫn ở bên trong. Bạn thậm chí có thể chọc lỗ nhỏ trong nắp nhựa nếu bạn cho là cần thiết. Xem xét cung cấp thêm oxy thông qua máy bơm không khí nếu cá của bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian trong môi trường sống tạm thời của chúng.
Bước 5 : Loại bỏ các vật dụng trang trí (đá, thực vật sống, lâu đài, vv) và phụ kiện (máy bơm, máy sưởi, đồ đạc ánh sáng, ống, bộ lọc, vv) bạn có thể có trong hồ cá của bạn. Làm khô chúng tốt nhất có thể, gói chúng một cách an toàn với giấy gói mềm hoặc bọc bong bóng, và sau đó lưu trữ chúng trong một hộp các tông.
Bước 6 : Xả hết nước còn lại ra khỏi hồ cá. Hãy nhớ rằng bất kỳ lượng nước nào còn lại bên trong có thể làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hồ cá ngay khi bạn cố nhấc nó lên.
Bước 7 : Nếu hồ cá của bạn có cát hoặc sỏi trên đáy của nó, hãy dành thời gain để chuyển nó ra ngoài, bạn sẽ không lường trước được điều gì nếu bạn để chúng trong hồ cá và di chuyển hồ cá đi được. Tuy nhiên, đừng vứt bỏ cát hoặc sỏi đó mà giữ nó trong một cái xô dự phòng để bạn có thể trả lại nó bên trong môi trường sống của cá sau khi việc vận chuyển đã kết thúc.
Bước 8 : Khi hồ cá hoàn toàn trống rỗng, hãy túi xốp khí bao bọc xung quanh chúng và dùng băng dính dán chúng chặt lại, sau đó bọc giấy cactong xung quanh một lớp nữa. Đảm bảo đủ người để khiêng chúng lên, và trong quá trình vận chuyển hồ cá phải luôn được trên mặt phẳng và êm ái như nệm hoặc vải để chống sốc.
Bước 9 : Ngay khi bạn chuyển đến nhà mới, bạn nên ngay lập tức sắp xếp hồ cá trở lại để đàn cá của bạn cuối cùng cũng có thể trở lại với điều kiện sống bình thường của chúng.
Bước 10 : Trước khi đặt hồ cá cố định, bạn hãy kiểm tra xem bề mặt mà bạn vừa định vị nó là phẳng, ổn định và sẽ dễ dàng hỗ trợ trọng lượng của toàn bộ hồ cá và nước chứa trong hồ.
Bước 11 : Sau khi tháo vỏ bọc bong bóng một cách thận trọng, hãy đưa sỏi trở về đáy của nó và sau đó lắp đặt máy bơm, máy sưởi, bộ lọc và bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào vào vị trí ban đầu của chúng. KHÔNG bật chúng lên vì không có nước bên trong hồ!
Bước 12 : Đặt lại các đồ trang trí bên trong hồ cá và bắt đầu làm đầy môi trường sống dần dần với nước ban đầu của hồ cá bạn đã hút ra.
Bước 13 : Sử dụng vợt lưới của bạn một lần nữa để bắt tất cả các con cá từ xô và thả chúng nhẹ nhàng vào hồ đã được thiết lập.
Bước 14 : Đổ tất cả lượng nước còn lại từ xô vào bể cá, và đổ đầy nước máy đã khử clo, như vậy là bạn đã hoàn thành việc vận chuyển hồ cá của mình rồi đó.

Với tất cả các điều trên, bạn có cảm thấy việc vận chuyển hồ cá của bạn an toàn là một thử thách khó khăn không?

Nếu bạn không thể vận chuyển đàn cá yêu quý của mình theo cách của bạn thì việc tìm kiếm một đơn vị vận chuyển, chuyển nhà chuyên nghiệp là một giải pháp hợp lí. Không phải dịch vụ chuyển nhà nào cũng nhận vận chuyển hồ cá cho bạn, vì sự rủi ro mà nó mang lại là hơi cao. Nhưng nếu là công ty chuyển nhà chất lượng cao họ sẽ không từ chối công việc dù là có khó khăn đi nữa.

6 Bài viết dành cho người chuẩn bị chuyển nhà:

Tin nổi bật

[MẸO HAY CHO BẠN] Làm thế nào để vận chuyển một tủ lạnh lớn ?

9 bước đơn giản sẽ giúp bạn chuyển tủ lạnh một cách an toàn vì chúng tôi biết nếu bạn không cẩn thận làm hỏng chúng thì thiệt hại rất lớn đó. Vì tủ lạnh nếu mà hư thì giá rẻ như cho.

[MẸO HAY] 10 điều bạn nên biết để vận chuyển đàn piano dễ dàng và an toàn?

Piano là một vật có giá trị rất cao nhưng chúng nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra tai nạn lao động cho người khiêng đàn.

7 điều giúp bạn không căng thẳng khi chuyển nhà

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi việc căng thẳng khi nói đến chuyển nhà. Nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Chuyển nhà Quang Minh bạn có thể bớt căng thẳng đi rất nhiều

Chuyển nhà chuyên nghiệp TPHCM- 9 điểm đánh giá.

Các Công Ty chuyển nhà tại TPHCM hiện nay mọc lên như nấm mọc sau mưa, và công ty nào cũng tự xưng nào là: Chuyển nhà chuyên nghiệp nhất TPHCM, Chuyển nhà chất lượng cao nhất TPHCM, Chuyển nhà nhanh nhất…Thật khó để các bạn đánh giá và lựa chọn khi phải đúng giữa một rừng thông tin như vậy

Chi phí chuyển nhà trung bình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc chuyển nhà đôi khi không đúng với trường hợp vận chuyển nhà của bạn nhưng để cho việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ bạn phải biết chi phí trung bình vận chuyển nhà là bao nhiêu để chuẩn bị

8 LỜI KHUYÊN CHUYỂN NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID19

Thật sự thì không có gì là tuyệt đối đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cả, nhưng chúng ta hay tự biết cách bảo vệ bản thân mình trước đã. Và dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chuyển nhà trong đại dịch Covid-19 này.
Hotline
0886.188.189
Tư vấn - báo giá
0903 429 247
Dịch vụ