Có nên cung cấp thức ăn cho nhân viên chuyển nhà cho bạn hay không?

Câu hỏi bạn có nên cung cấp đồ ăn và thức uống cho các nhân viên bốc xếp chuyển nhà khi họ làm cho mình hay không chính là thắc mắc của khá là nhiều của các vị khách hàng yêu quý của chúng tôi đặt ra trên fanpage của Chuyển nhà Quang Minh nên hôm nay nhân ngày đầu tuần rãnh rồi Quang Minh xin đem ra mổ sẻ cho mọi người thấy mình có nên cung cấp đồ ăn thức uống cho nhân viên vận chuyển nhà cho bạn hay không?

Câu hỏi khá là đơn giản phải không ạ, nhưng có những người mới sử dụng dịch vụ lần đầu hoặc không có kinh nghiệm tiếp xúc giao tiếp nhiều thì rất khó trả lời. Nếu mọi thứ đều đưa vào hợp đồng rõ ràng thì trách nhiệm phục vụ nước uống và thức ăn được phân công rõ ràng thuộc trách nhiệm của chủ nhà hay của công ty thì chúng ta cứ căn cứ vào đó và làm thôi.

Còn nếu không có hợp đồng về việc phục vụ đồ ăn nước uống thì thường bạn không phải phục vụ việc ăn uống cho nhân viên vận chuyển của dịch vụ chuyển nhà trọn gói, vì đó là trách nhiệm của đơn vị đó. Nếu bạn là người trầm tính không quá hòa đồng thì bạn cứ việc giao toàn bộ việc linh tinh lặt vặt đó cho dịch vụ chuyển nhà, bạn chỉ cần biết chi phí vận chuyển nhà trọn gói của họ đưa ra là được. Còn nêú bạn là người hướng ngoại thích giao lưu tiếp xúc với mọi người thì việc mời họ vài chai nước hay hộp cơm chắc không ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí bạn phải bỏ ra. Tất nhiên là bạn nên chi tiêu hợp túi tiền của mình, không nên vung tay quá trán, vì không phải ai thuê dịch vụ cũng là người có điều kiện, đôi khi cần thì phải thuê thôi.

Có thể chốt lại là bạn không cần cung cấp đồ ăn và nước uống cho dịch vụ chuyển nhà cho bạn vì đó là việc của đơn vị vận chuyển. Bạn thích thì bạn cho, không thích thì thôi.

Nhưng nếu bạn có ý định cung cấp thực phẩm cho và nước uống cho nhân viên chuyển nhà thì bạn nên cung cấp những gì? dưới đây là một số gợi ý.

Đồ uống lạnh là một điều rất tốt cho họ

Chắc chắn rồi, công việc chuyển nhà là việc nặng nhọc và kéo dài thời gian nên việc tiếp nước là một điều rất quan trọng, một bình trà đá hoặc vài chai nước suối mát lạnh sẽ cung cấp khá là nhiều năng lượng để mọi người làm việc đạt hiệu suất cao hơn.

Bạn đang giao phó đồ đạc quý giá của mình cho các nhân viên vận chuyển thì việc cung cấp cho họ thêm một chút động lực chắc sẽ là một điều tích cực tới tinh thần của họ.
Nếu bạn chuyển nhà vào ban đêm thì nên có thêm chút nước tăng lực như REDBULL, REVIVE, COCACOLA... vì làm ban đêm dễ gây mệt mỏi và mất sức hơn ban ngày.

Nên cung cấp đồ ăn nếu họ làm việc trên 5 giờ đồng hồ

Bình thường chúng ta ăn uống cách nhau khoảng 6 tiếng giữa các bữa ăn nên việc cung cấp thức ăn cho nhân viên chuyển nhà hoạt động quá 5 giờ đồng hồ là một điều cần thiết vì hoạt động chân tay sẽ tiêu tốn nhiều calo hơn bình thường. Tất nhiên không ai bắt bạn phải chạy vào bếp và nấu một bữa ăn đoàng hoàng với đầy đủ món ăn cả. Bạn nên đi mua vài hộp cơm, vài ổ bánh mì hoặc bánh bao, xôi... tùy theo sở thích của mọi người.

Thật ra nếu bạn không cung cấp đồ ăn thì họ vẫn tự đi ăn và đôi khi việc này khá là tốn thời gian của bạn, vì khi nhân viên đi ăn mỗi người mỗi nơi, sẽ tập hợp lại trễ dẫn đến không đủ nhân lực để làm cho xong công việc của bạn thật nhanh nhất.
MẸO HAY CHO BẠN: "Nên hỏi trước thời gian để hoàn thành việc vận chuyển nhà của bạn với dịch vụ chuyển nhà để bạn có thể dự tính có nên chuẩn bị đồ ăn hay không, như vậy bạn sẽ chủ động công việc của mình nữa"

Không cung cấp đồ uống có cồn cho nhân viên chuyển nhà

Khuyến cáo của chúng tôi dành cho bạn là không nên cung cấp các đồ ăn thức uống có cồn cho nhân viên chuyển nhà, cho dù là rượu hay bia hay bất cứ hình thức nào khác đi nữa. Cho dù chỉ nhấp một ly trong bữa ăn cho ngon miệng, cho dù nhân viên chuyển nhà có yêu cầu. Vì khi đó đồ đạc của bạn sẽ không được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Nếu bạn mến họ, sau khi xong việc mọi người có thể ngồi lại làm vài chai gì đó.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn quyết định làm thế nào để cung cấp đồ ăn và thức uống cho những người sẽ chuyển bạn vào một ngôi nhà mới.

6 Bài viết dành cho người chuẩn bị chuyển nhà:

Tin nổi bật

[MẸO HAY CHO BẠN] Làm thế nào để vận chuyển một tủ lạnh lớn ?

9 bước đơn giản sẽ giúp bạn chuyển tủ lạnh một cách an toàn vì chúng tôi biết nếu bạn không cẩn thận làm hỏng chúng thì thiệt hại rất lớn đó. Vì tủ lạnh nếu mà hư thì giá rẻ như cho.

[MẸO HAY] 10 điều bạn nên biết để vận chuyển đàn piano dễ dàng và an toàn?

Piano là một vật có giá trị rất cao nhưng chúng nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra tai nạn lao động cho người khiêng đàn.

7 điều giúp bạn không căng thẳng khi chuyển nhà

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi việc căng thẳng khi nói đến chuyển nhà. Nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Chuyển nhà Quang Minh bạn có thể bớt căng thẳng đi rất nhiều

Chuyển nhà chuyên nghiệp TPHCM- 9 điểm đánh giá.

Các Công Ty chuyển nhà tại TPHCM hiện nay mọc lên như nấm mọc sau mưa, và công ty nào cũng tự xưng nào là: Chuyển nhà chuyên nghiệp nhất TPHCM, Chuyển nhà chất lượng cao nhất TPHCM, Chuyển nhà nhanh nhất…Thật khó để các bạn đánh giá và lựa chọn khi phải đúng giữa một rừng thông tin như vậy

Chi phí chuyển nhà trung bình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc chuyển nhà đôi khi không đúng với trường hợp vận chuyển nhà của bạn nhưng để cho việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ bạn phải biết chi phí trung bình vận chuyển nhà là bao nhiêu để chuẩn bị

8 LỜI KHUYÊN CHUYỂN NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID19

Thật sự thì không có gì là tuyệt đối đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cả, nhưng chúng ta hay tự biết cách bảo vệ bản thân mình trước đã. Và dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chuyển nhà trong đại dịch Covid-19 này.
Hotline
0886.188.189
Tư vấn - báo giá
0903 429 247
Dịch vụ