[CHUYỂN NHÀ AN TOÀN] Tháo ráp máy lạnh đúng cách khi chuyển nhà

Tháo ráp máy lạnh đúng cách khi chuyển nhà không phải là điều dễ dàng, nếu như bạn và gia đình mình tự chuyển nhà mà không yêu cầu dịch vụ chuyển nhà vận chuyển cho mình thì hãy cố gắng tìm kiếm một thợ điện lạnh ngon lành tới tháo ráp máy lạnh cho mình. Đừng nên quá tự tin với những hướng dẫn trên Google hoặc Youtube mà tự ý làm khi chưa có kinh nghiệm. Những hướng dẫn trên mạng về việc tháo ráp máy lạnh chỉ đủ để bạn hiểu về quy trình tháo ráp máy lạnh đúng cách để bạn giám sát thợ trong quá trình thi công có đúng hay không thôi. Bài viết này cũng chỉ gói gọn trong ý nghĩa như vậy, các bạn hay cũng tham khảo nhé.

Những quy tắc cơ bản việc tháo máy lạnh để chuyển nhà đúng cách

Mở máy lạnh lên cho chạy thử, vì nhìn bằng mắt thường ta không thể nào biết được tình trạng của máy nên phải kiểm tra kỹ càng để tránh sau này phát sinh rắc rối, và điều này cũng làm tăng thêm sự chuyên nghiệp của chúng ta trong công việc. Công việc kiểm tra bao gồm:
•    Kiểm tra độ lạnh của máy lạnh, máy lạnh có nhanh không, cánh quạt có quay tốt không.
•    Kiểm tra mức độ bụi bặm trong máy, có cần vệ sinh hay không, kiểm tra các lá đảo còn xài được không, máy có trầy xước, hay bị nứt vỡ chỗ nào không.
•    Kiểm tra gas trong máy lạnh còn đủ xài không, nếu thiếu thì định lượng là bao nhiêu.
•    Kiểm tra dòng điện đi qua có ổn định không, nếu máy chạy dòng cao hơn cho phép nhiều thì khả năng gặp sự cố không còn xa.

Sau khi kiểm tra nhớ báo cáo lại khách hàng chuyển nhà một cách cụ thể nhất, nếu khách hàng đồng ý với báo cáo của mình thì bắt đầu tháo máy máy lạnh.

Tháo ráp máy lạnh đúng cách khi chuyển nhà không phải là chuyện đơn giản, nếu bạn không chắc chắn hãy nhờ chuyên gia tháo máy lạnh nhé.

Trước tiên bạn phải chuẩn bị dụng cụ kiểm tra và tháo máy lạnh gồm có:
•    Đồng hồ Ampe (đo cường độ dòng điện)
•    Đồng hồ đo gas(đo lượng gas trong máy)
•    Mỏ lết hai cái khoảng 10in
•    Kiềm điện
•    Tua vít bake
•    Máy khoan
•    Bộ khóa lục giác
•    Băng keo điện
•    Dây kéo (để thả máy trên cao xuống nếu cần)

Quy trình hoạt động và nguyên tắc tháo máy lạnh

Để máy lạnh chạy bình thường bắt đầu khóa gas ở đường ống đi. Nói nôm na quy trình làm lạnh cho dễ hiểu là như thế này: Khi ta khởi động máy lạnh thì gas làm lạnh sẽ được bơm theo đường ống nhỏ từ đầu nóng đi vào dàn lạnh bên trong đầu lạnh để làm lạnh sau đó theo đường ống lớn trở về lại đầu nóng. Khi ta khóa đường ống nhỏ lại lượng gas cung cấp sẽ ngưng lại, lúc này máy nén vẫn hoạt động nó sẽ kéo hết gas còn lại trong đường ống dẫn máy lạnh thông qua đường ống lớn về đầu nóng máy lạnh.

Để khóa gas rất đơn giản, ta dùng mỏ lết tháo 2 nắp bịt nằm song song chĩa ra ngoài của đầu nóng, nhìn vào sẽ thấy có 2 cái lỗ nhỏ hình lục giác, gắn khóa lục giác vào ngay lỗ đường ống nhỏ vặn theo chiều kim đồng hồ, vặn thật chặt lại để tránh thất thoát gas sau này.

Sau khi khóa xong đường ống nhỏ chờ khoảng 20s khi nào đưa tay vào ngay chỗ cánh quạt đầu nóng cảm nhận thấy hơi thổi ra từ cánh quạt không còn nóng nữa là khóa đường ống lớn lại.

    Tại sao Tháo máy lạnh đúng cách phải để máy đang chạy? Vì bình thường gas lúc nào cũng có trong ống nên phải cho máy hoạt động để khóa gas lại, gas nằm trong đường ống sẽ bị thất thoát số lượng lớn nếu bạn không tháo máy lạnh đúng cách.

Sau khi khóa gas lại ta cắt điện ngay lập tức, tránh để máy chạy không. Sau đó tiến hành tháo gỡ đầu nóng máy lạnh ra trước

Khi tháo gỡ ống đồng của máy lạnh nhớ bịt các đầu lại để khói có bụi bặm cát đất vào nha, nếu không kỹ ở khâu này sau này máy lạnh bị nghẹt gas coi như bỏ luôn mua máy lạnh mới.

Tháo đầy đủ ốc vít và eke nếu có để sau này tận dụng đỡ tốn kém.

Sau khi tháo đầu nóng xong tới đầu lạnh khi tháo nhớ để ý bên nào của đầu lạnh có bo mạch điện tử để lên trên nếu bạn dựng đứng nó, còn không hãy để nằm. Nếu để đầu có bo mạch xuống dưới khi dựng lên nước trong máy lạnh rỉ ra có thể làm ướt và hỏng bo mạch.

Tháo luôn miếng bách trong tường và các vật dụng như remote, cipi, ống nước đi kèm. Nếu dây điện âm tường thì nhớ dùng băng keo băng lại để đảm bảo an toàn cho người xung quanh.

Nhớ ko gập ống đồng, giữ ống còn nguyên vẹn để khi chuyển về nhà mới ta có thể tận dụng lại

Mẹo tháo ráp máy lạnh, hãy cuốn ống đồng thành hình vòng tròn, chắc chắn bạn sẽ dùng được chúng khi vào nhà mới.

Trên đây là quy trình tháo máy lạnh đúng cách khi chuyển nhà của Quang Minh, bạn có thể làm theo để tháo máy lạnh của mình nhưng nếu bạn không chắc chắn bạn hãy để cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói làm hoặc liên hệ dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp. Nếu thắc mắc về điện lạnh máy lạnh bạn có thể liên hệ trực tiếp đường dây nóng 0886 188 189 để được giải đáp nhé.

Xem thêm : 
==> Ráp máy lạnh đúng cách khi chuyển nhà
 
==>
Vận chuyển tủ lạnh lớn an toàn

Bài sau mình sẽ chỉ các bạn cách ráp máy lạnh đúng cách khi chuyển nhà, nhưng nếu bạn không chuyên thì mình không khuyên bạn làm theo, bạn chỉ nên đọc để giám sát thợ thi công máy lạnh cho bạn thôi nha.
 
Ghi rõ nguồn Chuyển nhà Quang Minh khi sử dụng bài này ở trang khác.

 
Hình ảnh tháo lắp máy lạnh tại công ty chuyển nhà Quang Minh
Cam kết an toàn - đúng quy trình và nhanh chóngTháo ráp máy lạnh đúng cách khi chuyển nhà mới

Tin nổi bật

[MẸO HAY CHO BẠN] Làm thế nào để vận chuyển một tủ lạnh lớn ?

9 bước đơn giản sẽ giúp bạn chuyển tủ lạnh một cách an toàn vì chúng tôi biết nếu bạn không cẩn thận làm hỏng chúng thì thiệt hại rất lớn đó. Vì tủ lạnh nếu mà hư thì giá rẻ như cho.

[MẸO HAY] 10 điều bạn nên biết để vận chuyển đàn piano dễ dàng và an toàn?

Piano là một vật có giá trị rất cao nhưng chúng nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra tai nạn lao động cho người khiêng đàn.

7 điều giúp bạn không căng thẳng khi chuyển nhà

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi việc căng thẳng khi nói đến chuyển nhà. Nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Chuyển nhà Quang Minh bạn có thể bớt căng thẳng đi rất nhiều

Chuyển nhà chuyên nghiệp TPHCM- 9 điểm đánh giá.

Các Công Ty chuyển nhà tại TPHCM hiện nay mọc lên như nấm mọc sau mưa, và công ty nào cũng tự xưng nào là: Chuyển nhà chuyên nghiệp nhất TPHCM, Chuyển nhà chất lượng cao nhất TPHCM, Chuyển nhà nhanh nhất…Thật khó để các bạn đánh giá và lựa chọn khi phải đúng giữa một rừng thông tin như vậy

Chi phí chuyển nhà trung bình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc chuyển nhà đôi khi không đúng với trường hợp vận chuyển nhà của bạn nhưng để cho việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ bạn phải biết chi phí trung bình vận chuyển nhà là bao nhiêu để chuẩn bị

8 LỜI KHUYÊN CHUYỂN NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID19

Thật sự thì không có gì là tuyệt đối đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cả, nhưng chúng ta hay tự biết cách bảo vệ bản thân mình trước đã. Và dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chuyển nhà trong đại dịch Covid-19 này.
Hotline
0886.188.189
Tư vấn - báo giá
0903 429 247
Dịch vụ