Chi phí chuyển nhà trọn gói chung cư phụ thuộc yếu tố nào?

Khi nói đến chuyển nhà trọn gói chung cư thì đa phần mọi người chúng ta thường nghĩ đơn giản là chung cư có thang máy nên việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn so với nhà phố.

Đó là suy nghĩ của bạn thôi còn sự thật thì chi phí chuyển nhà trọn gói chung cư phụ thuộc vào những yếu tố nào? Thì mời các bạn đọc bài viết sau để tham khảo thêm nhé. Chỉ là tham khảo thôi vì mỗi người có những kinh nghiệm khác nhau và cách nhìn nhận khác nhau, đây là cách nhìn nhận riêng của Chuyển nhà Quang Minh muốn chia sẻ với mọi người.

HOT >>> 10 Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư ban đêm
 

Những khoản phí cơ bản của việc chuyển nhà chung cư

Phí vận chuyển nhà trọn gói phụ thuộc nhiều yếu tố như khối lượng đồ cần vận chuyển, độ khó của công việc vận chuyển như két sắt đàn Piano, hay thời điểm bạn chuyển nhà cũng ảnh hưởng đến giá cả rất là nhiều. Tuy nhiên chúng ta sẽ không bàn đến những vấn đề cơ bản đó, vì đó là yếu tố chung, hôm nay chúng ta sẽ nói đến đặc thù riêng của chuyển nhà trọn gói chung cư, những điều sẽ ảnh hưởng đến giá chuyển nhà trọn gói trung bình của bạn.

Khoảng cách vận chuyển từ thang máy vào nhà chung cư

Nếu nhà bạn kế bên thang máy thì điều này sẽ không được tính vào phí vận chuyển, hoặc nếu nhà bạn quá ít đồ thì việc vận chuyển có xa tí cũng không sao. Nếu nhà bạn quá nhiều đồ đạc linh tinh và cồng kềnh thì khoản cách này cũng được các đơn vị vận chuyển nhà trọn gói tính cho bạn. Đôi khi họ không nói với bạn là họ đã tính vào nhưng bạn nên hiểu là như vậy.

Ở một số chung cư thì từ thang vận chuyển hàng đến nhà của bạn là một con đường vòng vèo chứ không dễ dàng gì đâu. Thế nên trước khi vận chuyển nhà bạn nên tìm hiểu kĩ thang chuyển hàng nằm ở đâu nhé.

Phí vào hầm chung cư

Các chung cư bình dân trên thành phố HCM thì thường chúng ta sẽ được chuyển nhà xuống sảnh và chuyển ra vào xe tải ở sảnh.

Còn các chung cư cao cấp thì chỉ cho vận chuyển xuống hầm B1 hoặc B2 hoặc hơn nữa, mà đa số hầm các chung cư tại TP.HCM thì xe tải không thể nào xuống được nên chúng ta phải tốn thêm khoản phí tân bo bằng xe bagac cộng với nhân công bốc hàng lên xuống xe và khoản thời gian kéo dài thêm đó.

Giờ giấc vận chuyển

Thang máy chung cư là tài sản chung của mọi công dân sống tại chung cư, mà không phải ai cũng dễ chịu mà vui vẻ ngồi đợi bạn chuyển nhà trong lúc cao điểm thang máy.

Thực ra chúng ta cũng nên tự hiểu điều ấy, xã hội ai cũng có gia đình cũng có công việc và cuộc sống của họ, thử hỏi nếu bạn nhằm lúc họ đi làm đi học mà chiếm dụng thang máy để chuyển hàng thì ai không bực mình.

Nên lời khuyên là bạn hay sắp xếp giờ giấc hợp lí để vận chuyển nhà của mình, không ảnh hường đến hàng xóm là điều tốt nhất nhé.

Nên vận chuyển chung cư vào thời gian nào

Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà trọn gói đi hoặc đến chung cư thì thời gian vận chuyển hợp lí nhất là từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, vì đây là thời điểm mà mọi người đa phần đi làm, nên sẽ thuận lợi việc vận chuyển hơn, không sợ kẹt thang máy.

Hạn chế tối đa việc vận chuyển vào thứ bảy và chủ nhật vì ngày nghỉ nên thang máy sẽ hoạt động khá nhiều ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Và thời gian này thì đa phần các chung cư cao cấp đều hạn chế tối đa tiếng ồn để mọi người được nghỉ ngơi, nên việc khoan tường cho các hoạt động lắp ráp máy lạnh, tivi, treo tranh ảnh có thể phải dời qua hôm sau.

Lưu ý một số chung cư đặc biệt

Chuyển nhà trọn gói tại chung cư Masteri cần chú ý vị trí thang máy để vận chuyển hàng. Vì hầm chung cư này như mê cung. Nếu đơn vị vận chuyển ở đây lần đầu thì chắc không biết đường nào đi nếu chủ nhà không hướng dẫn.

Chuyển nhà tại Chung cư Xixi Garden thì đặc biệt là chúng ta phải chuyển hai công đoạn. Đầu tiên bạn chuyển từ tầng trên xuống tầng hai sau đó vận chuyển qua thang máy khác chuyển xuống dưới. Và sau đó chuyển ra một đoạn nữa mới tới chỗ bốc hàng nhé. Nếu bạn lần đầu chuyển nhà trọn gói tại đây thì cũng đừng bất ngờ, chuyện gì cũng có thể xảy ra mà. Và vì vậy nên giá chuyển nhà trọn gói chung cư Xixi Garden lúc nào cũng phải cao hơn chỗ khác một ít.

Chuyển nhà trọn gói tại chung cư Flemington đặc biệt cái là khi vận chuyển thang máy chúng ta phải trả phí nhé mọi người, mà bạn phải đăng kí trước chứ không đứng đợi cũng mỏi giò rồi. Đó là trước đây mình chuyển thấy tính vậy, không biết bây giờ sao nữa.

Lời khuyên cho bạn:

 1.Nên vận chuyển chung cư ngày thường từ thứ hai đến thứ sáu

 2.Hỏi trước các loại phí ra vào hầm và thang máy

 3.Đăng kí vận chuyển với ban quản lý tòa nhà chung cư bạn đang ở.

 4.Chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng cao để chuyển


Xem thêm các bài viết sau trước khi chuyển nhà:

>>> 10 Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư ban đêm
>>> Những lưu ý khi vận chuyển ghế Sofa
>>> 4 Bước ước lượng chuyển nhà chung cư trọn gói
>>> Tháo ráp máy lạnh khi chuyển nhà
>>> Vận chuyển đàn piano an toàn
>>> Chi phí chuyển nhà trọn gói trung bình
>>> Tránh chi phí phát sinh khi chuyển nhà
 

Tin nổi bật

[MẸO HAY CHO BẠN] Làm thế nào để vận chuyển một tủ lạnh lớn ?

9 bước đơn giản sẽ giúp bạn chuyển tủ lạnh một cách an toàn vì chúng tôi biết nếu bạn không cẩn thận làm hỏng chúng thì thiệt hại rất lớn đó. Vì tủ lạnh nếu mà hư thì giá rẻ như cho.

[MẸO HAY] 10 điều bạn nên biết để vận chuyển đàn piano dễ dàng và an toàn?

Piano là một vật có giá trị rất cao nhưng chúng nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra tai nạn lao động cho người khiêng đàn.

7 điều giúp bạn không căng thẳng khi chuyển nhà

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi việc căng thẳng khi nói đến chuyển nhà. Nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Chuyển nhà Quang Minh bạn có thể bớt căng thẳng đi rất nhiều

Chuyển nhà chuyên nghiệp TPHCM- 9 điểm đánh giá.

Các Công Ty chuyển nhà tại TPHCM hiện nay mọc lên như nấm mọc sau mưa, và công ty nào cũng tự xưng nào là: Chuyển nhà chuyên nghiệp nhất TPHCM, Chuyển nhà chất lượng cao nhất TPHCM, Chuyển nhà nhanh nhất…Thật khó để các bạn đánh giá và lựa chọn khi phải đúng giữa một rừng thông tin như vậy

Chi phí chuyển nhà trung bình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc chuyển nhà đôi khi không đúng với trường hợp vận chuyển nhà của bạn nhưng để cho việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ bạn phải biết chi phí trung bình vận chuyển nhà là bao nhiêu để chuẩn bị

8 LỜI KHUYÊN CHUYỂN NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID19

Thật sự thì không có gì là tuyệt đối đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cả, nhưng chúng ta hay tự biết cách bảo vệ bản thân mình trước đã. Và dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chuyển nhà trong đại dịch Covid-19 này.
Hotline
0886.188.189
Tư vấn - báo giá
0903 429 247
Dịch vụ