8 LỜI KHUYÊN CHUYỂN NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID19

Trong khi đại dịch Covid-19 đang quay trở lại trên khắp nước ta, kinh tế đang bị đình trệ một cách nghiêm trọng, số lượng các công ty đóng cửa, phá sản ngày càng tăng lên. Có một số người thì được làm việc tại nhà, có một số người thì phải nghỉ việc để hạn chế việc tiếp xúc và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đa phần mọi người đều hạn chế di chuyển và tiếp xúc, tuy nhiên có một số người vẫn lựa chọn việc di chuyển. Có thể họ sẽ về quê khi không trụ lại được với việc thất nghiệp do dịch bệnh tại các thành phố lớn, có thể họ muốn được gần gia đình khi không có việc làm, có thể trong cơn khó khăn họ tìm cho mình một cơ hội tốt hơn ở một nơi khác.

Tuy nhiên nhiều người tự hỏi: Có an toàn không khi vận chuyển nhà trong đại dịch Covid-19?
 

Thật sự thì không có gì là tuyệt đối đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cả, nhưng chúng ta hay tự biết cách bảo vệ bản thân mình trước đã. Và dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chuyển nhà trong đại dịch Covid-19 này.

1. Liên Hệ Với Công Ty Chuyển Nhà Của Bạn Trước Khi Bạn Chuyển Nhà.

Khi bạn đã quyết định ngày chuyển nhà và tiến hành giai đoạn báo giá, hãy nghiên cứu để chọn một công ty chuyển nhà đáng tin cậy và gọi cho họ trước để thảo luận về những giao thức mà họ có để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và những gì an toàn các bước họ đang thực hiện để đạt được các biện pháp đó. Các nguyên tắc sẽ khác nhau tùy theo thành phố, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với lựa chọn của mình và cả bạn và người di chuyển của bạn đều biết những gì mong đợi ở nhau vào ngày chuyển nhà.

2. Lên lịch báo giá qua internet hoặc điện thoại

Mối quan tâm hiện nay của rất nhiều người là việc cho người lạ vào nhà, hoặc văn phòng của họ để khảo sát và báo giá cho việc vận chuyển vì lo ngại lây lan dịch bệnh, nhất là với các vùng điểm nóng như TP.HCM và HÀ NỘI.

Rất may hiện nay thì công nghệ đã phát triển rất nhiều, chúng ta không nhất thiết phải làm trực tiếp nữa, Bạn có thể sử dụng hình ảnh và video để gửi cho đơn vị chuyển nhà, chuyển văn phòng kèm với đó là nội dung công việc mà bạn cần để nhận được ước tính sơ bộ cho việc vận chuyển.

3. Mua tất cả đồ dùng của bạn cùng một lúc - và mua nhiều hơn bạn nghĩ là bạn sẽ cần.

Sau khi lên kế hoạch chuyển nhà thì tiếp theo là kế hoạch chuẩn bị. Bạn sẽ phải lên danh sách những vật tư cần khi chuyển nhà, như thùng giấy, băng keo, màn PE…

Để hạn chế sự tiếp xúc của bạn với coronavirus, các chuyến đi mua sắm nên được thực hiện càng nhanh càng tốt và không thường xuyên. Khi đến lúc bắt đầu thu dọn đồ đạc, hãy đến cửa hàng một chuyến để mua tất cả những gì bạn cần - và sau đó mua thêm. Tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị trước quá nhiều để không phải thực hiện nhiều chuyến đi để mua “thêm một cuộn” băng dính.

4. Không nên để quá nhiều người xung quanh tham gia việc vận chuyển

Vào ngày chuyển nhà, hãy cân nhắc để một người trong gia đình trở thành người đầu mối để tương tác với nhóm chuyển nhà của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng cả gia đình và nhân viên chuyển nhà sẽ không có những tiếp xúc trực tiếp với nhau quá nhiều, hạn chế sự lây lan của virut. 

5. Dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa của bạn trước khi bạn di chuyển và giữ các sản phẩm làm sạch luôn sẵn sàng.

Để bảo vệ mọi người trong quá trình vận chuyển, bạn nên khử trùng và vệ sinh các điểm tiếp xúc được sử dụng nhiều như tay nắm cửa và tay cầm để đảm bảo rằng nhóm vận chuyển nhà trọn gói của bạn đang đi vào một môi trường an toàn. Và hãy sẵn sàng vật dụng khử trùng, sẵn nước rửa tay, xà phòng và khăn giấy bổ sung để bạn và nhóm công nhân vận chuyển nhà của bạn có thể tiếp cận chúng nhanh chóng và dễ dàng.

6. Vệ sinh Ngôi nhà Mới của Bạn Trước khi Bạn chuyển đến

Cuối cùng, đến được ngôi nhà mới của bạn là một cảm giác tuyệt vời, nhưng trước khi bắt đầu dọn đồ đạc, hãy dọn dẹp. Bằng cách làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng mặt bàn, tủ, cửa và hơn thế nữa, bạn đang thực hiện phần việc của mình để loại bỏ vi trùng và vi rút có thể đã bị bỏ lại một cách vô tình bởi những người ở trước.

Nếu có thời gian bạn hãy thuê một đội vệ sinh đến vệ sinh và khử khuẩn trước khi bạn chuyển nhà qua.

7. Tuân theo các Biện pháp An toàn COVID-19.

Trong COVID-19, ngày vận chuyển nhà cũng giống như bất kỳ ngày nào khác khi nói đến việc bảo vệ bản thân. Vì vậy, vào những ngày chuyển động, hãy tiếp tục siêng năng rửa tay trong 20 giây hoặc hơn, tránh xa mọi người bằng cách đứng cách nhau ít nhất 2m và đeo khẩu trang hiệu quả mọi lúc bạn đang tương tác với người khác. Nếu đơn vị chuyển nhà của bạn không tuân theo các giao thức an toàn thích hợp, vui lòng liên hệ với chính quyền địa phương của bạn để thông báo và khắc phục sự cố.

8. Cho Bản Thân thời gian và sức khỏe để sẵn sàng vận chuyển.

Việc vận chuyển có thể sẽ rất căng thẳng trong những hoàn cảnh tốt nhất, nhưng trong một mùa đại dịch thậm chí còn nhiều hơn thế. Hãy cho bản thân và động lực của bạn nghỉ ngơi nếu mọi thứ có vẻ kéo dài hơn một chút so với dự kiến ​​của bạn, bởi vì tất cả chúng ta đều đã phát hiện ra chặng đường khó khăn trong năm 2020 và đầu nửa năm đầu 2021, mọi thứ có thể diễn biến chậm hơn dự kiến ​​do bất kỳ trường hợp không lường trước được. Hãy nhớ rằng, kiên nhẫn là chìa khóa cho một ngày vận động không căng thẳng.

HOT, HOT, HOT
>>>
 
10 Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư ban đêm
>>> Những lưu ý khi vận chuyển ghế Sofa

>>>> Chi phí vận chuyển nhà chung cư phụ thuộc yếu tố nào?
>>>> Tháo ráp máy lạnh đúng cách khi chuyển nhà
>>>> 10 Bí quyết chuyển nhà hiệu quả cho bạn

>>>> Cách đánh giá dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp TPHCM
>>>> Ba bước lựa chọn dịch vụ chuyển nhà chất lượng cao
>>>> Chuyển nhà trọn gói giá 600K là sao?

Tin nổi bật

[MẸO HAY CHO BẠN] Làm thế nào để vận chuyển một tủ lạnh lớn ?

9 bước đơn giản sẽ giúp bạn chuyển tủ lạnh một cách an toàn vì chúng tôi biết nếu bạn không cẩn thận làm hỏng chúng thì thiệt hại rất lớn đó. Vì tủ lạnh nếu mà hư thì giá rẻ như cho.

[MẸO HAY] 10 điều bạn nên biết để vận chuyển đàn piano dễ dàng và an toàn?

Piano là một vật có giá trị rất cao nhưng chúng nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra tai nạn lao động cho người khiêng đàn.

7 điều giúp bạn không căng thẳng khi chuyển nhà

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi việc căng thẳng khi nói đến chuyển nhà. Nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Chuyển nhà Quang Minh bạn có thể bớt căng thẳng đi rất nhiều

Chuyển nhà chuyên nghiệp TPHCM- 9 điểm đánh giá.

Các Công Ty chuyển nhà tại TPHCM hiện nay mọc lên như nấm mọc sau mưa, và công ty nào cũng tự xưng nào là: Chuyển nhà chuyên nghiệp nhất TPHCM, Chuyển nhà chất lượng cao nhất TPHCM, Chuyển nhà nhanh nhất…Thật khó để các bạn đánh giá và lựa chọn khi phải đúng giữa một rừng thông tin như vậy

Chi phí chuyển nhà trung bình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc chuyển nhà đôi khi không đúng với trường hợp vận chuyển nhà của bạn nhưng để cho việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ bạn phải biết chi phí trung bình vận chuyển nhà là bao nhiêu để chuẩn bị

8 LỜI KHUYÊN CHUYỂN NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID19

Thật sự thì không có gì là tuyệt đối đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cả, nhưng chúng ta hay tự biết cách bảo vệ bản thân mình trước đã. Và dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chuyển nhà trong đại dịch Covid-19 này.
Hotline
0886.188.189
Tư vấn - báo giá
0903 429 247
Dịch vụ