7 điều giúp bạn không căng thẳng khi chuyển nhà

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi việc căng thẳng khi nói đến chuyển nhà. Nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Chuyển nhà Quang Minh bạn có thể bớt căng thẳng đi rất nhiều
Có quá nhiều suy nghĩ và câu hỏi chúng ta thắc mắc khi phải chuyển nhà nhất là đối với người lần đầu chuyển nhà. Đó là chi phí, là chất lượng, các thủ tục giấy tờ tại nơi cũ và nơi ở mới...
Các nghiên cứu gần đây của ngân hàng Sacombank cho thấy, tổng cộng các chủ sở hữu nhà ở Thanh phố HCM đã chi hơn 100 tỉ đồng về việc chuyển nhà trong năm ngoái. Chủ nhà trung bình chi tiêu một khoản 3 đến 4 triệu đồng cho việc vận chuyển tài sản. Một phòng trọ nhỏ chi phí vận chuyển trung bình khoảng 1 triệu đồng, những nhà xưởng công ty khi vận chuyển có thể tốn hàng chục đôi khi hàng trăm triệu đồng..
Khi thị trường bất động sản phục hồi, việc mua bán nhà cửa xảy ra nhộn nhịp hơn, không có gì ngạc nhiên khi giá dịch vụ chuyển nhà đẩy lên cao hơn làm chi phí còn gia tăng thêm nữa.
Với tất cả các chi phí nói trên, căng thẳng là điều không thể tránh nên chúng tôi tạo ra hướng dẫn này trong một nỗ lực để giúp bạn đỡ căng thẳng hơn trong việc chuyển nhà.

1. Tổ chức, Tổ chức, Tổ chức

Tồi tệ nhất mà bạn có thể làm khi vận chuyển nhà là để mọi thứ để phút cuối cùng - đó là một công thức cho thảm họa! Liều thuốc cực độc cho sự hỗn loạn - vì vậy hãy bắt đầu và bắt đầu sớm nhất có thể. Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu cho việc chuyển nhà của bạn 1 hoặc 2 tháng trước ngày chuyển nhà. Bạn càng bắt đầu sớm thì cơ hội giảm việc căng thẳng sẽ tăng lên đáng kể khi đến ngày bạn phải chuyển nhà. Ngoài ra, hãy xem xét những thay đổi có thể có trong trường hợp - bạn không thể chuyển đến nhà mới vì chưa làm xong? Hay chỗ ở mới không được phép nuôi chó nèo chẳng hạn. Hay lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt.

2. Thanh lý đồ cũ trước khi chuyển nhà

Những đồ đạc không dùng hoặc ít dùng thì bạn hãy xử lý chúng bớt. Bạn hãy bắt đầu phân loại chúng ra, những cái nào bạn không dùng nữa thì hãy bán chúng đi, như sách báo cũ, bàn ghế cũ, quần áo không mặc nữa hoặc bạn có thể đem cho từ thiện. Còn những gì bạn nhắm từ bây giờ tới lúc chuyển nhà sẽ không dùng thì bạn hãy đóng thùng và ghi chú lên đó.
Đôi khi số tiền bạn thanh lý đồ cũ đủ để trả tiền cho việc chuyển nhà của bạn đó. Như vậy là chúng ta đã tiết kiệm được một số tiền không nhỏ rồi.

3. Nghỉ ngơi đủ thời gian 

Đừng vội vàng chuyển nhà của bạn trong bất kỳ trường hợp nào. Mặc dù 76% số người được khảo sát cho biết họ muốn di chuyển nhanh hơn là chờ đợi mọi việc được giàn xếp ổn thỏa. Thực tế đôi khi việc vận chuyển kéo dài cả ngày hoặc có thể hơn thế nên việc giải lao để nghỉ ngơi là điều bắt buộc.

4. Lập danh sách đồ cần chuyển

Hay lập một danh sách kiểm tra những vật dụng cần chuyển, để khi bạn thực hiện công việc được nhanh chóng và không để sót bất cứ thứ gì. Nó giúp ta tự tin và thoải mái hơn trong công việc và chúng ta sẽ tránh được phát sinh chi phí trong quá trình chuyển nhà.

5. Thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp

Thuê một công ty di chuyển chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Bạn nghĩ với số lượng đồ của mình bạn có thể nhờ bạn bè cùng hợp sức lại chuyển cũng xong. Đôi khi sự việc không như chúng ta nghĩ, giả sử khi làm việc bạn cuả bạn bị chấn thương bạn có hối hận không, hay khi bạn của bạn chẳng may làm vỡ món đồ quý giá mà bạn rất thích, bạn có đền người ta được không? Đó chỉ là 2 vấn đề nhỏ mà chúng tôi muốn đề cập đến thôi. Còn nếu thuê đội chuyển nhà chuyên nghiệp thì sao? Chắc chắn với họ thì những điều trên ít khi xảy ra, vì họ là những chuyên gia và khi nhận chuyển nhà cho mình thì họ đã bảo hiểm đồ của mình hết  tất cả mọi thứ.

6. Ghi chú cho những đồ đạc vật dụng

Một trong những điều chúng tôi khuyên bạn là hãy ghi chú bằng những mảnh giấy dán lên các vật dụng và các thùng đong gói của bạn: như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ .... Đồng thời tạo ra một sơ đồ các phòng cho bên vận chuyển sắp xếp đồ đạc đúng nơi mà không cần bạn phải đi chỉ đạo trực tiếp trong ngày chuyển nhà. Tin tôi đi, việc chay qua chạy lại để sắp xếp đồ đạc trong nhà và hàng trăm câu hỏi của nhân viên vận chuyển sẽ khiến bạn sớm phát điên thôi.

7. Kết thúc với việc thư giãn 

Sau khi hoàn thành tất cả những công việc khó khăn đó chắc chắn một phần thưởng là việc hoàn toàn xứng đáng?! Một bữa tiệc nhỏ với những người bạn hay là một vài lon bia lạnh, để kỷ niệm một cột mốc một khởi đầu mới trong căn nhà mới của bạn  sẽ giúp bạn tự tin hơn trong chặng đường phía trước.
Chuyển nhà Quang Minh
Xem thêm:
>>>>>
  Dịch vụ chuyển nhà Quận Tân Bình
>>>>>  Chuyển nhà chuyên nghiệp Quận 3
>>>>>  Chuyển nhà chất lượng cao Quận 1
>>>>>  Kinh nghiệm vận chuyển hồ cá rồng

Tin nổi bật

[MẸO HAY CHO BẠN] Làm thế nào để vận chuyển một tủ lạnh lớn ?

9 bước đơn giản sẽ giúp bạn chuyển tủ lạnh một cách an toàn vì chúng tôi biết nếu bạn không cẩn thận làm hỏng chúng thì thiệt hại rất lớn đó. Vì tủ lạnh nếu mà hư thì giá rẻ như cho.

[MẸO HAY] 10 điều bạn nên biết để vận chuyển đàn piano dễ dàng và an toàn?

Piano là một vật có giá trị rất cao nhưng chúng nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra tai nạn lao động cho người khiêng đàn.

7 điều giúp bạn không căng thẳng khi chuyển nhà

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi việc căng thẳng khi nói đến chuyển nhà. Nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Chuyển nhà Quang Minh bạn có thể bớt căng thẳng đi rất nhiều

Chuyển nhà chuyên nghiệp TPHCM- 9 điểm đánh giá.

Các Công Ty chuyển nhà tại TPHCM hiện nay mọc lên như nấm mọc sau mưa, và công ty nào cũng tự xưng nào là: Chuyển nhà chuyên nghiệp nhất TPHCM, Chuyển nhà chất lượng cao nhất TPHCM, Chuyển nhà nhanh nhất…Thật khó để các bạn đánh giá và lựa chọn khi phải đúng giữa một rừng thông tin như vậy

Chi phí chuyển nhà trung bình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc chuyển nhà đôi khi không đúng với trường hợp vận chuyển nhà của bạn nhưng để cho việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ bạn phải biết chi phí trung bình vận chuyển nhà là bao nhiêu để chuẩn bị

8 LỜI KHUYÊN CHUYỂN NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID19

Thật sự thì không có gì là tuyệt đối đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cả, nhưng chúng ta hay tự biết cách bảo vệ bản thân mình trước đã. Và dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chuyển nhà trong đại dịch Covid-19 này.
Hotline
0886.188.189
Tư vấn - báo giá
0903 429 247
Dịch vụ