[MẸO HAY] 10 điều bạn nên biết để vận chuyển đàn piano dễ dàng và an toàn?

Việc di chuyển một cây đàn piano rất khó khăn, do đó trước khi bạn có ý định tự làm việc đó, có thể bạn muốn thuê đội vận chuyển chuyên nghiệp để thực hiện công việc, đặc biệt nếu bạn cần di chuyển đàn piano vào thang máy hoặc lên xuống cầu thang bộ. Piano là một vật có giá trị rất cao nhưng chúng nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra tai nạn lao động cho người khiêng đàn. Nếu bạn quyết tâm tự di chuyển piano, thì đây là một số lời khuyên hữu ích.

1. Bạn cần phải có sự trợ giúp

Hãy nhớ rằng, đàn piano không chỉ nặng, chúng rất cồng kềnh, và trọng lượng của chúng được dồn hết lên phần thân trên ,chân và bàn chân của chúng thường rất mỏng manh, vì vậy bạn sẽ cần thêm vài tay để giúp đỡ, những người càng khỏe mạnh càng tốt, càng đông càng tốt.

2. Chuẩn bị dụng cụ cho việc vận chuyển đàn piano

Mua hoặc mượn một số dây đai lớn sẽ giúp giữ piano tốt hơn.
Bạn cũng cần  một hoặc hai cây đòn tay bằng gỗ dài gấp đôi cây đàn, có thể chịu được trọng lượng của cây đàn piano.
Dây đeo cũng cần phải chắc chắn để khi di chuyển không bị đứt nửa chừng gây ra tai nạn. Nếu bạn không cảm thấy chắc chắn , hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển. Họ sẽ hướng bạn đến những công cụ phù hợp và đưa ra những gợi ý tùy theo loại piano mà bạn sẽ di chuyển.
Bạn cũng cần phải mượn hoặc mua chăn, mền, giấy cacton để bảo vệ đàn piano khỏi va đập. Điều này cũng giúp bảo vệ tường nhà và nội thất  khỏi đổ vỡ, trầy xướt.

Tham khảo:
>>>> 8 Lời khuyên chuyển nhà trong mùa dịch Covid19

3. Bảo vệ nắp bàn phím của Piano

Trước tiên, đóng và khóa nắp bàn phím để ngăn không cho nó mở trong khi di chuyển. Các phím rất mong manh, nhạy cảm và cần được bảo vệ.
Nếu nắp bàn phím không khóa, hãy đảm bảo rằng khi bạn quấn đàn piano, nắp bàn phím sẽ đóng lại. Không sử dụng băng keo để giữ nắp đóng vì điều này sẽ làm hỏng bề mặt gỗ.

4. Quấn đàn piano bằng chăn hoặc thùng Catong

Với chăn hoặc thùng cactong, quấn đàn piano, đặc biệt là các góc, quấn kĩ bằng băng keo.
Đảm bảo cho chăn mền bạn quấn tiếp xúc với bề mặt của dương cầm. Hãy chắc chắn rằng chăn, mền bạn quấn đủ dày và nó sẽ bảo vệ cho piano bảo vệ khỏi bất kì va đập nào

5. Quá trình khiêng đàn piano

Khi khiêng đàn piano vào vị trí nên giữ piano ở vị trí thẳng đứng, không để nó nằm nghiêng điều này sẽ không tốt cho các phím đàn bên trong.
Nếu bạn chỉ cần chuyển gần, từ phòng này qua phòng kia, bạn cần ít nhất 2 người khỏe mạnh và hai dây đai di chuyển, chỉ cần lòn dây đai dưới đáy cây đàn và đeo vào 2 vai là nhất lên được.
Nhưng nếu bạn cần đưa lên xe tải thì ít nhất phải có 4 người khỏe mạnh cùng nâng 4 góc cây đàn lên, khi nâng nhớ hô to để nâng đều tay nếu 3 người nâng nhưng một người không nâng thì rất dễ lật đổ đè lên người, vì trọng tâm đàn rất cao và nặng rất dễ ngã.

6. Bảo vệ đàn piano trong xe tải

Nên đặt Piano ở sát phía đầu cabin trong thùng xe tải để khi thắng xe hay lên xuống dốc trọng tâm đàn sẽ không làm nó di chuyển nhiều
Đồng thời lót dưới sàn xe một lớp giấy cacton hoặc nệm xốp để giảm áp lực lên bánh xe của đàn, khi đi đường xấu xe xóc cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều.
Dùng dây chuyên dùng cột chặt thân đàn với thành xe, không cho đàn di chuyển khi xe chạy.

7. Khi vận chuyển đến nơi

Trước khi bạn chuyển cây đàn vào ngôi nhà mới của bạn, chắc chắn bạn biết chính xác nơi piano sẽ được đặt. Nên đặt nó nằm dựa vào một bức tường, để tránh việc di chuyển qua lại làm sai lệch phím, ảnh hưởng đến chất lượng đàn. Và bức tường này nên là một bức tường bên trong để tránh nắng mưa ẩm ướt, khi đó độ giãn nở các phím sẽ không cho bạn chất lượng âm thanh mong muốn.
Nếu bạn phải chuyển lên cầu thang hoặc nơi nào khó khăn, tôi khuyên bạn nên thuê chuyên gia vận chuyển.

8. Phải làm gì sau khi piano được đưa vào nhà?

Mỗi lần piano được di chuyển, nó sẽ cần được điều chỉnh. Bên ngoài nhìn nó thấy nặng và chăc chắn nhưng bên trong các phím của nó rất nhạy cảm, và dễ bị sai lệch khi va chạm và cử động.
Bạn cần một người chỉnh đàn chuyên nghiệp, bạn sẽ có âm thanh hoàn hảo một lần nữa.

Một số bài viết hay bạn nên tham khảo
  1. Đánh giá dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp TP.HCM
  2. Tháo máy lạnh đúng cách khi chuyển nhà.
  3. Tháo dỡ kính cường lực
  4. Vận chuyển tủ lạnh an toàn
  5. Cách tránh chi phí phát sinh khi chuyển nhà.
  6. Chuyển nhà chuyên nghiệp Tân Phú

Chuyển nhà Quang Minh

Tin nổi bật

[MẸO HAY CHO BẠN] Làm thế nào để vận chuyển một tủ lạnh lớn ?

9 bước đơn giản sẽ giúp bạn chuyển tủ lạnh một cách an toàn vì chúng tôi biết nếu bạn không cẩn thận làm hỏng chúng thì thiệt hại rất lớn đó. Vì tủ lạnh nếu mà hư thì giá rẻ như cho.

[MẸO HAY] 10 điều bạn nên biết để vận chuyển đàn piano dễ dàng và an toàn?

Piano là một vật có giá trị rất cao nhưng chúng nặng và rất cồng kềnh, nếu chúng ta vận chuyển không cần thận có thể xảy ra trầy xước, đổ vỡ, hoặc tệ hơn nữa là gây ra tai nạn lao động cho người khiêng đàn.

7 điều giúp bạn không căng thẳng khi chuyển nhà

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi việc căng thẳng khi nói đến chuyển nhà. Nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Chuyển nhà Quang Minh bạn có thể bớt căng thẳng đi rất nhiều

Chuyển nhà chuyên nghiệp TPHCM- 9 điểm đánh giá.

Các Công Ty chuyển nhà tại TPHCM hiện nay mọc lên như nấm mọc sau mưa, và công ty nào cũng tự xưng nào là: Chuyển nhà chuyên nghiệp nhất TPHCM, Chuyển nhà chất lượng cao nhất TPHCM, Chuyển nhà nhanh nhất…Thật khó để các bạn đánh giá và lựa chọn khi phải đúng giữa một rừng thông tin như vậy

Chi phí chuyển nhà trung bình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc chuyển nhà đôi khi không đúng với trường hợp vận chuyển nhà của bạn nhưng để cho việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ bạn phải biết chi phí trung bình vận chuyển nhà là bao nhiêu để chuẩn bị

8 LỜI KHUYÊN CHUYỂN NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID19

Thật sự thì không có gì là tuyệt đối đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cả, nhưng chúng ta hay tự biết cách bảo vệ bản thân mình trước đã. Và dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chuyển nhà trong đại dịch Covid-19 này.
Hotline
0886.188.189
Tư vấn - báo giá
0903 429 247
Dịch vụ